Mẹo nhỏ bảo quản thực phẩm cho ngày tết

Tết đến, các chị em thường có thói quen dự trữ thực phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản đồ ăn, rau củ quả được lâu. Đa số các gia đình cho thực phẩm vào tủ lạnh, nhưng cách bảo quản đồ ăn này chưa chắc là cách tốt nhất. Sau đây là một số lưu ý khi bảo quan thực phẩm ngày tết.
1. Bảo quản thức ăn chín
- Khi cho thức ăn chín vào tủ lạnh hãy bọc ni lông hoặc cho vào hộp, nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.
- Phải để thức ăn thật nguội mới cất vào tủ lạnh
- Tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau đồng thời hạn chế được mùi trong tủ lạnh.
- Không nên cất các loại rau đã chế biến vào tủ lạnh khi dùng không hết, vì khi xào nấu ở nhiệt độ cao có nêm muối, các vi khuẩn trong thức ăn sẽ phát triển nhanh tạo thành chất gây ung thư.
2. Bảo quản bánh chưng khỏi mốc
- Bánh chưng bảo quản trong tủ lạnh thường bị cứng, muốn ăn phải rán lại mất thời gian. Thay vào đó, sau khi nấu chín, bạn nên rửa lại bằng nước sạch, Treo bánh chưng nơi mát và thoáng gió. Sau vài ngày, bạn có thể để nguyên lá gói vào tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó, phần mặt cắt, lấy giấy nilông bao kín lại. Nếu bánh có hiện tượng lại gạo (bánh cứng) bạn nên luộc, chiên hoặc hấp lại.
3. Rau, củ, quả
- Muốn bảo quản rau quả được lâu, sau khi bỏ lá sâu, dập nát, cắt bỏ phần rễ thì rửa sạch rau cho vào bao xốp hoặc túi thấm khí dùng riêng cho rau, cột kín rồi xếp vào ngăn mát. Trái cây thì rửa sạch để ráo, sau đó cho vào bao xốp cột kín rồi cất vào tủ lạnh. Với từng loại rau, tất nhiên sẽ thích hợp với từng nhiệt độ khác nhau như bắp cải, súp lơ, cà rốt, cần tây, hành có thể chịu lạnh hơn nên không cần bao bọc kỹ bằng các loại rau lá mỏng như xà lách, cải mơ, cải cúc.
Previous
Next Post »
 Gọi đặt cỗ: 0911 21 2468