Những lỗi chị em thường mắc phải khi nấu thịt

Trong bếp gia đình, có nhiều thói quen xấu mà chị em thường mắc phải khi chế biến thịt mà không phải ai cũng biết. Sau đây, Tiệc Hưng Thịnh xin chia sẻ đến các bạn 5 lỗi mà chị em thường mắc phải khi nấu thịt.
1. Cho thịt vào chảo quá sớm
- Việc không làm nóng chảo trước hoặc cho thịt vào một chảo lạnh là sai lầm khá phổ biến mà nhiều chị em nội trợ mắc phải. Điều này sẽ khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt dễ bị vỡ, không đẹp.
- Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như bạn áp chảo gà thì nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.
2. Lật thịt quá sớm
- Nếu lật thịt quá sớm thì thịt dễ bị dính vào đáy chảo. Thịt lợn hoặc thịt bò cần đúng lượng thời gian nấu để bề mặt có lớp vỏ đẹp, lành lặn.
- Do đó khi chiên, cần chiên cho bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu sau đó mới lật. Khi lật, nhẹ nhàng lật các góc của miếng thịt. Nếu thịt không còn dính chảo thì rất dễ lật.
3. Di chuyển thịt quanh chảo quá nhiều
- Thực tế, việc di chuyển thịt khắp chảo là không cần thiết, thậm chí nó sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn.
- Nói chung, khi chiên/áp chảo thịt, bạn chỉ cần đợi thịt được là lật, không cần di chuyển thịt khắp chảo.
4. Cho thịt chưa rã đông vào nấu
- Khi nấu thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên
Trước khi nấu thịt, bạn cần phải rã đông thịt trước đó 1 vài giờ. Thịt được rã đông khi nấu sẽ chín đồng đều. Còn với thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.
5. Để nhiệt độ quá thấp
- Đôi khi vì sợ thịt cháy mà bạn để lửa nhỏ khi nấu, tuy nhiên điều này lại không đúng. Hãy tăng lửa lên ở mức độ vừa, vì điều này cần thiết để có được một miếng thịt áp chảo đẹp, giòn.
Chúc các bạn thành công!
Previous
Next Post »
 Gọi đặt cỗ: 0911 21 2468