Đổi vị cho cả nhà bằng món bún cá rô đồng


Cá rô đồng với vị ngọt thơm đặc trưng có thể coi là đặc sản đồng quê. Bún cá rô đồng là món ăn dân dã nhưng vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn. Cùng dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở hà đông học cách nấu bún cá rô đồng dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- Bún, hành khô
- Cá rô đồng
- Xương đuôi
- Cà chua, dọc mùng, dấm
- Hành, thì là, rau sống
- Bột mì, bột năng
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá rô đồng mua về, đánh sạch vẩy, bỏ ruột, xóc muối rửa sạch.
Bước 2: Cho cá rô đồng vào nồi hấp, hoặc luộc sơ. Thêm chút xíu muối. Cho cá vào cái hộp đợi nguội cho vào ngăn đá để thịt cá rắn lại như vậy khi gỡ cá sẽ không bị nát. Bóc riêng phần thịt cá ướp với chút bột nêm, gừng, bột nghệ. Phần đầu và xương cá cho vào cối giã lọc lấy nước cốt.
Bước 3: Hòa nước dùng xương với nước cốt cá rô đồng
Bước 4: Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm, hành, thì là, rau muống rửa sạch để ráo.
Bước 5: Phi thơm cà chua với chút xíu dầu ăn và hành thơm. Nêm chút bột nêm.
Bước 6: Cho cà chua vào nồi nước dùng. Sau đó đặt lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu. Cho ít gừng thái chỉ để nồi canh không bị tanh.
Bước 7: Ở một chảo khác phi hành ròn để riêng sau đó rán cá vàng trên chảo. Chỉ nên rán ½ lượng thịt cá, còn lại phi hành và cho thịt cá vào xào thơm. Cá chiên giòn vớt qua giấy thấm dầu.
Bước 8: Nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng. Chuẩn bị bát bún cá. Lần lượt đặt bún vào bát tô, thêm rau muống đã luộc, xếp ít cá rô rán và cá xào lên mặt bún rồi từ từ chan nước dùng lên trên mặt bún.
Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với bún cá rô thơm ngon nhé!


Previous
Next Post »
 Gọi đặt cỗ: 0911 21 2468